Trường Mầm non Tuy Lộc tổ chức tổng kết năm học 2021 – 2022

KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ 2021-2022 ; NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 - 2023

Năm học 2021-2022  Đảng Ủy-HĐND-UBND  xã Tuy Lộc và nhà trường đã phấn đấu xây dựng công nhận lại trường mầm non Tuy Lộc đạt chuẩn quốc gia mức độ II vào tháng 6/ 2022. Vì vậy có rất nhiều thuận lợi tác động đến nhà trường Hội phụ huynh, các ngành đoàn thể thường xuyên theo dõi và làm tốt công tác phối kết hợp giáo dục và chăm sóc  nuôi dưỡng trẻ.

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp Đảng uỷ, chính quyền, sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự phối kết hợp chặt chẽ và tạo điều kiện về mọi mặt của các bậc phụ huynh học sinh.

Đội ngũ giáo viên đoàn kết thống nhất, có trình độ chuyên môn vững vàng nhiệt tình yêu nghề mến trẻ. Có 19/19 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên được biên chế chiếm 100%. Số CBGVNV đạt trình độ trên chuẩn 17/19 đạt 90%.

1.Tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

1.1. Khái quát qui mô hệ thống giáo dục.

- Đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch Huyện giao

- Tổng số nhóm lớp 11

- Tổng số trẻ đến trường :265

Trong đó: Mẫu giáo là 205 (7 lớp) tăng 5 trẻ so với kế hoạch giao

5 tuổi: 61 cháu (2 lớp)

4 tuổi: 81 cháu  (3 lớp)

3 tuổi: 63 cháu  ( 2 lớp)

Nhà trẻ : 60 cháu (4 nhóm)

1.2.  Tăng cường các điều kiện đảm bảo cho giáo dục.

1.2.1  Về cơ sở vật chất địa phương tập trung các nguồn lực xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ II, huy động hỗ trợ từ XHH giáo dục tu sửa phòng học và mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

- Về cảnh quan trường học được mở rộng, có cây xanh, cây cảnh bố trí khuôn viên sạch đẹp gọn gàng, lát nền gạch sân trường có không gian thoán mát cho trẻ hoạt động.

1.2.2. Công tác xây dựng đội ngũ.

- Tổng số cán bộ, giáo viên: 20 người.Trong đó: - CBQL: 3;  GV biên chế: 13 người; GV hợp đồng tỉnh: 2 người; Nhân viên KT: 1 (biên chế); Bảo vệ :1

Tỉ lệ giáo viên trên lớp: - Nhà trẻ:  3 GV/3 nhóm đủ (so với qui đinh); Mẫu giáo: 15GV/ 7 lớp = 1,57 GV/lớp (còn thiếu 3 giáo viên so với qui định)

-  Chất lượng giảng dạy: - Trình độ đào tạo trên chuẩn 17/19 đạt 90%

- Tỉ lệ giáo viên dạy giỏi 12/15 đạt 80%

- Tỉ lệ giáo viên dạy khá 3/15 đạt 20%

- Không có giáo viên dạy trung bình, yếu

- Công tác tự học, tự bồi dưỡng: Nhà trường tổ chức tốt công tác bồi dưỡng cho giáo viên học bồi dưỡng thường xuyên qua các mô đun được qui định. Qua việc học tập giáo viên đã áp dụng vào phương pháp giảng dạy đạt kết quả cao ở nhiều giờ học. công tác viết SKKN được giáo viên hưởng ứng cao, kết quả nhà trường được xếp thứ 11 toàn huyện.

1.2.3. Phong trào xã hội hóa giáo dục và xây dựng xã hội học tập:

- Nhà trường làm tốt công tác phối kết hợp giữa nhà trường gia đình và xã hội trong công tác huy động và duy trì sĩ số học sinh ra lớp.

- Công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập từng bước được các cấp các ngành, phụ huynh học sinh quan tâm và chú trọng. Đặc biệt các ngày lễ, ngày hội, hội thi của trẻ được các cấp chăm lo tổ chức và tặng quà cho trẻ

1.3. Chất lượng giáo dục, chăm sóc .

1.3.1. Chất lượng giáo dục

-  Kết quả xếp loại hạnh kiểm loại tốt: 100%

- Kết quả xếp loại văn hóa (từng loại  tăng, giảm so với năm học liền trước )

- Số trẻ khảo sát 263/265 (2 trẻ khuyết tật không khảo sát)

Trong đó: Loại đạt 263/263 đạt 100%

Loại chưa đạt: 0

4. Đánh giá chung.

1. Kết quả nổi bật

- 100% số trẻ được bảo đảm an toàn tuyệt đối, không có bệnh dịch xảy ra

- Tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường đạt kết quả tốt

- Tổ chức hội thi làm đồ dùng đồ chơi đạt kết quả tốt

- Tổ chức Hội thi “Bé với lan điệu dân ca” thành công tốt đẹp

- Nhà trường tổ chức cho CBGV viết SKKN xếp thứ 11 cấp huyện

- Đánh giá theo tiêu chí thi đua của năm học, Nhà trường được cụm thi đua bình xét và xếp thứ nhất.

- Nhà trường được sự quan tâm của Đảng Uỷ, Chính quyền địa phương đã  xây dựng 6 phòng học, khu hiệu bộ, bếp ăn bán trú ssan, vườn cổ tích

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 - 2023

1. Phương hướng chung.

Triển khai và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ và nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 33/2006/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực, bệnh thành tích trong giáo dục. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục đẩy mạnh phong trào: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, gần gũi, thân thiện với các cháu, tạo môi trường giáo dục an toàn.

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng với yêu cầu giáo dục. Nêu gương điển hình về phong trào tự học và sáng tạo. Mỗi đ/c GV là tấm gương sáng cho các cháu noi theo.

2. Nhiệm vụ cụ thể.

2.1, Về qui mô trường lớp:

Tổng số trẻ  mẫu giáo: 294 cháu/ 11 lớp; Trong đó nhóm trẻ: 60 cháu/ 3 Lớp; Mẫu giáo:  234 cháu/ 8 Lớp

Tiếp tục thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi.

2.2 Về chất lượng giáo dục và nuôi dưỡng:

Trường tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non. với tổng số nhóm lớp là: 11 nhóm, lớp.

Phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục với tỉ lệ trẻ đạt yêu cầu là:  100%

Tổ chức bán trú cho 294/294 cháu đạt tỉ lệ 100%

Phấn đấu nuôi dưỡng trẻ đạt kênh BT là: 99,5%

Hạn chế trẻ suy dinh dưỡng là 0,5%

2.3 Về đội ngũ:

100% cán bộ giáo viên thực hiện tốt các nội qui qui chế của đơn vị, 100% cán bộ GV đạt tốt và khá.

Nâng cao năng lực sư phạm cho đội ngũ giáo viên, tích cực bồi dưỡng công tác đổi mới PPDH cho giáo viên. Tổ chức ứng dụng CNTT để xây dựng giáo án điện tử phần mềm AVINA cho 100% giáo viên.

Mai Thị Hường