Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022

- Căn cứ kết qủa công tác tuyển quân năm 2021, tình hình thực tế của địa phương và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Để hoàn thành chỉ tiêu khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 Ban CHQS xã xây dựng kế hoạch thực hiện các bước tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ cụ thể như sau :

1.Mục đích

Tạo sự phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể về nội dung công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo đủ chỉ tiêu.

2.Yêu cầu

- Phát huy vai trò của các ban ngành đoàn thể và cả tổ chức chính trị trong triển khai thực hiện công tác tuyển quân.

- Thực hiện đúng quy trình, công khai, đúng luật NVQS từ công tác khám sơ tuyển, khám tuyển, giao lệnh gọi nhập ngũ, giao nhận quân.

II. NỘI DUNG, THỜI GIAN

1. Rà soát danh sách thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, danh sách tạm hoãn, tạm miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

2. Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

3. Tổ chức khám sơ tuyển tại xã : Dự kiến ngày 16/10/2021 ( thứ 7 )

4. Tổ chức khám tuyển tại huyện, xét nghiệm HIV: theo kế hoạch của HĐNVQS huyện.

III.CHỈ TIÊU

1. Chỉ tiêu;

- Chỉ tiêu được giao : Điều khám 18, khám trúng 10, xét nghiệm 8 và nhập ngũ 5 thanh niên.

-Đối tượng :

Khám sơ tuyển tại xã cho thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi; cao đẳng đại học đến 27 tuổi.

- Tiêu chuẩn về sức khỏe : theo hướng dẫn phân loại về sức khỏe của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc.

-Tiêu chuẩn về văn hóa :

Lấy văn hóa từ lớp 8 trở lên

-Tiêu chuẩn về chính trị;

Thực hiện theo thông tư 76/TTLT-BQP-BCA Ngày 3/5/2006 của bộ quốc phòng và bộ công an

2. Việc tạm miễn , tạm hoãn gọi nhập ngũ:

Thực hiện theo điều 41, 42 luật NVQS năm 2015 và thông tư 140/2015/TT-BQP ngày 16/12/2015 của Bộ quốc phòng.

IV. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH

-.Bước 1: Thông báo cho các thôn lập danh sách rà soát độ tuổi sơ bộ tại thôn

- Bước 2: Họp HĐNVQS xã rà soát danh sách phát lệnh khám sơ tuyển tại xã

- Bước 3: Khám sơ tuyển tại xã

- Bước 4: Họp HĐNVQS lần 2 điều động lực lượng khám tuyển tại huyện

- Bước 5: Hoàn chỉnh hồ sơ nhập ngũ

- Bước 6: Ra thông báo thanh niên trúng tuyển và lập kế hoạch quản lý thanh niên trúng tuyển

- Bước 7: Tổ chức hội nghị phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ

- Bước 8: Tổ chức liên hoan tặng quà

- Bước 9: Đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

- Bước 10: Tổng kết rút kinh nghiệm

V. ĐỊA ĐIỂM

1. Khám sơ tuyển NVQS : Tại trạm y tế xã Tuy Lộc

2. Khám sức khỏe tại huyện : Tại Ban CHQS huyện Hậu Lộc

3. Thâm nhập, xác minh : Tại gia đình công dân và trụ sở UBND xã.

4. Lễ giao nhận quân : Tại sân vận động huyện Hậu Lộc

Trên đây là kế hoạch thời gian thực hiện các bước tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2022 để hoàn thành chỉ tiêu giao quân UBND xã – HĐNVQS xã yêu cầu các thôn, các ban ngành đoàn thể, thành viên trong HĐNVQS xã được phân công phụ trách thực hiện nghiêm túc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2022.

Nơi nhận:                                                                 CHỦ TỊCH

- Ban CHQS huyện ( để b/c)

- TT Đảng ủy ( để b/c )

- Lưu BCH QS xã