Hội nghị triển khai công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2024

Địa điểm: Tại nhà văn hoá xã Tuy Lộc

Thành phần hội nghị:

Cấp huyện: Đ/ c Lưu Ngọc Lam : Thiếu tá - Trợ lý ban Tham mưu - Ban CHQS huyện

Xã: Mời Thường trực Đảng uỷ; HĐND; UBND; UBMTTQ ; Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị- xã hội; Bí thư chi bộ; trưởng thôn; Thôn đội trưởng 6 thôn trên địa bàn toàn xã.

Chủ trì họio nghị: Đ/c Trương Quốc Huy: chủ tịch UBND – chủ Tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã

Nội dung hội nghị

I. Triển khai kế hoạch Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

II. NỘI DUNG

1. Rà soát chặt chẽ nam công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, danh sách tạm hoãn, miễn nghĩa vụ quân sự.

2. Kiện toàn và tổ chức tập huấn cho Tổ sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

3. Tổ chức sơ tuyển sức khỏe theo nội dung quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của liên Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.

4. Tổng hợp báo cáo kết quả sơ tuyển theo đúng quy định.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: Dự kiến ngày 05/11/2023 ( Chủ nhật )

2. Địa điểm: Tại Trạm y tế xã Tuy Lộc

3. Tổ chức khám sức khoẻ NVQS, xét nghiệm HIV, ma túy tại huyện: Dự kiến từ ngày 20/11 đến ngày 24/11/2023.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban CHQS xã - Tham mưu cho Đảng ủy, UBND, HĐNVQS xã ban hành kếhoạch và các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân.

- Tham mưu cho Chủ tịch HĐNVQS phân công cán bộ phụ trách thôn để sơ tuyển đạt kết quả tốt.

- Tổng hợp kết quả khám sơ tuyển báo cáo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

2. Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã

- Căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được phân công phụ trách, thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các thôn thực hiện sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 đúng thời gian, bảo đảm chất lượng theo quy định.

- Nắm chắc tình hình nam thanh niên, kịp thời phản ánh những vướng mắc về Chủ tịch HĐNVQS xã.

3. Trạm y tế

- Thành lập Tổ sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự xã. Tham gia tập huấn bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ cho Tổ sơ tuyển sức khỏe NVQS.

- Làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19, dịch sốt xuất huyết trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự

Trương Quốc Huy