KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM

Hòa chung với phong trào Hội nông dân cả nước,Tổ chức Hội Nông Dân xã Tuy Lộc được thành lập từ năm 1950. mặc dù còn nhiều khó khăn về nhận thức, tư tưởng, nền kinh tế lạc hậu. Nhưng được sự lãnh đạo của chi bộ đảng liên xã Đông Thành.Và Đảng bộ xã Tuy Lộc, tổ chức hội được thành lập 10 chi hội trên 10 thôn làng, đến năm 1984 có 13 chi hội trên 13 thôn làng  ; Năm 2002 có 14 chi hội /14 thôn làng; Từ năm 2007 đến tháng 4 năm 2018 có 11 chi hội /11 thôn. Hiện nay Hội Nông Dân có 6 chi hội / 6 Thôn.  Hội đã tập trung tuyên truyền vận động tập hợp nông dân tham gia sinh hoạt tổ chức hội với tổng số hội viên hiện nay 868 hội viên trên 1.282 hộ, từ khi thành lập đến nay tổ chức hội đã có 12 kỳ Đại hội đại biểu HND xã. Từ những ngày đầu thành lập dưới sự lãnh đạo của các chi bộ, Đảng bộ, cán bộ hội viên nông dân luôn luôn biểu thị lòng tin tưởng tuyệt đối và trung thành với lý tưởng cách mạng, vai trò vị trí lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam, đã tích cực thi đua phấn đấu thực hiện các phong trào cách mạng,luôn thể hiện là lực lượng tiên phong nòng cốt, năng động sáng tạo trong các phong trào thi đua, đã đóng góp to lớn sức người của cải vật chất trong các cuộc kháng chiến chống đế quốc ngoại xâm, giải phóng miền nam thống nhất đất nước. xây dựng quê hương.

Thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước xây dựng quê hương ,dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ. Tổ chức hội Nông dân luôn được củng cố xây dựng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và phong trào hành động cách mạng đáp ứng với yêu cầu đổi mới phát triển của Đảng, Hội đã xác định rõ vai trò, vị trí chức năng, trách nhiệm, nhiệm vụ, thể hiện là một lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua, luôn luôn sáng tạo trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế từ thời kỳ bao cấp, đến khoán hộ, và phát triển kinh tế hộ hiện nay.Hội đã phát huy được truyền thống của giai cấp nông dân. Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể chính trị, các tổ chức xã hội, cán bộ hội viên, gia đình hội viên đã khắc phục khó khăn tập trung đầu tư chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế hộ đa dạng , tạo được nhiều việc làm, sản xuất ra nhiều sản phẩm hàng hóa, tăng nguồn thu nhập, nâng cao mức sống, phát triển kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Hội viên, hội nông dân luôn thể hiện là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua; Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Giúp nhau giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giầu chính đáng, hàng năm có 75% số hộ nông dân đăng ký thi đua  qua bình xét có trên 50% hộ đăng ký dạt tiêu chí Sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp .Tỉ lệ hộ nghèo hàng năm được giảm dần, đến nay còn 05 hộ nghèo , hộ cận nghèo 12 hộ .Phong trào gia  đình nông dân văn hoá hàng năm đạt trên 80%, 6/6 thôn văn hoá. Phong trào xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn đã được bê tông hóa đường làng, nhà văn hóa đã và đang được đầu tư xây dựng, là nơi trung tâm hoạt động của khu dân cư. Phong trào nông dân đảm bảo quốc phòng- an ninh.Tình hình an ninh, trật tự xã hội được ổn định, Phong trào xây dựng nông thôn mới, xã đã đạt chuẩn nông thôn mới. có 4/6 thôn đạt chuẩn nông thôn mới

Các phong trào của Hội nông dân xã Tuy Lộc đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của  Đảng bộ và nhân dân đã đạt được trong những năm qua.

Từ ngày thành lập đến nay Hội nông dân xã Tuy Lộc, các Chi hội, cán bộ, hội viên đã được tổ chức hội , UBND các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen trong công tác hội và phong trào nông dân.

Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/ 2021). Phát huy những thành tích đạt được cùng với giai cấp nông dân cả nước. Hội Nông Dân xã Tuy Lộc phấn đấu thi đua thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội nông dân Việt Nam lần thứ VII,Nghị quyết Đại hội đại biểu HND xã lần thứ XII. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 26 nhiệm kỳ 2020 - 2025; Thực hiện Nghị quyết của ban chấp hành trung ương đảng lần thứ VII khóa X về nông nghiệp,Nông dân, Nông thôn.Thực hiện 3 phong trào lớn. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi,giúp nhau giảm nghèo bền vững . Phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới, Phong trào Nông dân đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Phát huy những thành tích trong 91 năm qua Cán bộ, hội viên và gia đình hội viên nông dân, đã và đang tập trung mọi điều kiện khả năng đầu tư phát triển kinh tế hộ đa dạng bền vững. Bảo vệ môi trường, thực hiện nền nông nghiệp sạch ,nâng cao ý thức trách nhiệm sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng. Kinh tế hộ được xác định là kinh tế tự chủ, tạo đà cho phát triển kinh tế xã hội, tạo được nhiều việc làm, sản xuất ra nhiều sản phẩm hàng hóa, đáp ứng với kinh tế thị trường trong thời kỳ hội nhập, tăng nhanh nguồn thu nhập, nâng cao mức sống. Thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân ,nông thôn, xây dựng nông thôn mới,Đặc biệt là nâng cao vai trò trách nhiệm phòng chống dịch covid 19, an toàn trong cuộc sống. xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; Phấn đấu xã đạt nông thôn kiểu mẩu vào năm 2025.

Vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam 14/10/1930 – 14/10/2021 BCH Hội Nông Dân xã Tuy Lộc kính chúc các Đ/c nguyên cán bộ hội qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, hội viên và gia đình hội viên Nông Dân mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống , tiếp tục xây dựng tổ chức hội Nông dân ngày càng vững mạnh ./.

BCH HỘI NÔNG DÂN XÃ TUY LỘC