Kỷ niệm 27 năm, ngày thành lập hội người cao tuổi Việt Nam (10/5/ 1995 – 10/5/2022)

Hội NCT xã Tuy Lộc được thành lập trên Cơ sở phát triển Hội phụ lão cứu quốc, Hội bà mẹ và Hội bảo thọ, đến nay hội đã trải qua 6 kỳ Đại Hội.

* Đại Hội lần thứ nhất; Nhiệm kỳ 1994- 2000, được tổ chức vào 20/11/1994,  tại hội trường UBND xã , có 39 đại biểu tham dự, đại diện cho536 hội viên. Đại hội được đón các đ/c bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ đến dự và chỉ đạo, Đại hội Bầu đ/c Đỗ Quốc Thắng làm chủ tịch Hội, đ/c Đỗ Quang Trung phó chủ tịch hội.

* Đại Hội lần thứ hai; Nhiệm kỳ 2000-2005 được tổ chức tiến hành vào 13/3/2000, tại hội trường UBND xã , có 41 đại biểu tham dự, đại diện cho548 hội vên. đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBMTTQ, Đại hội Bầu đ/c Hoàng Luận làm chủ tịch Hội, đ/c Mai Văn Cường phó chủ tịch hội.

* Đại Hội lần thứ ba; nhiệm kỳ 2005-2010 được tổ chức tiến hành vào 26/5/2005, tại hội trường UBND xã , có 54 đại biểu tham dự, đại diện cho564 hội vên. Đại hội có đ/c bí thư Đảng ủy Nguyễn Xuân Luật tham gia phát biểu ý kiến chỉ đạo,  Đại hội Bầu đ/c Hoàng Luận làm chủ tịch Hội, đ/c Mai Toát phó chủ tịch hội.

* Đại Hội lần thứ tư; Nhiệm kỳ 2010-2015 được tổ chức tiến hành vào 30/7/2010, tại hội trường UBND xã , có 48 đại biểu tham dự, đại diện cho 588 hội vên. Đại hội có đ/c bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ, đến dự và chỉ đạo,  Đại hội Bầu đ/c Mai toát làm chủ tịch Hội, đ/c nguyễn Xuân Nguyên phó chủ tịch hội.

* Đại Hội lần thứ năm; Nhiệm kỳ 2016-2020 được tổ chức tiến hành vào 14/1/2016, tại hội trường UBND xã , có 64 đại biểu tham dự, đại diện cho 656 hội vên. Đại hội có đ/c bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ, đến dự và chỉ đạo,  Đại hội Bầu đ/c Mai toát tái cử làm chủ tịch Hội, đ/c Vũ Ngọc Thắng phó chủ tịch hội. Sau khi có quyết định sát nhập và tinh gọn các tổ chức, đ/c Nguyễn Thái Học tiếp tục giữ chức chủ tịch hội NCT xã.

* Đại Hội lần thứ Sáu; Nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức tiến hành vào 07/5/2021, tại hội trường UBND xã , có 74 đại biểu tham dự, đại diện cho 712 hội vên. Đại hội được các đ/c bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ, đến dự và chỉ đạo,  Đại hội Bầu đ/c Nguyễn Thái Học tiếp tục giữ chức chủ tịch hội, đ/c Đỗ Văn Kính phó chủ tịch hội.

Hội NCT xã Tuy Lộc kỷ niệm truyền thống 27 năm ngày thành lập hội NCT Việt Nam năm.

Để đáp lại sự quan tâm của Đảng, nhà nước về quan tâm chính sách về an sinh xã hội đối với mọi người dân cả nước nói chung Hội NCT nói giêng Hội NCT xã Tuy Lộc thực hiện tốt 5 nội dung đã được giao ước tại lễ kỹ niệm truyền thống NCT đó là.

Một là; Tiếp tục củng cố tổ chức Hội, phấn đấu đạt 96,7% trở lên NCT được tham gia sinh hoạt hội.

Hai là; Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao nêu gương sáng, xây dựng quê hương đất nước, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng thành công cuộc vận động xây dựng nông thôn mới”.

Ba là ;Gương mẫu thực hiện, đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”

Bốn là; Hội và các chi hội phấn đấu thực hiện tốt cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng  đời sống văn hóa ở khu dân cư” phấn đấu thực hiện tổ chức hội thực sự là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, đặc biệt trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Năm là; Vận động hội viên tham gia đóng góp xây dựng quỹ Hội, làm tốt công tác chăm sóc, phục dữơng NCT theo luật định.

Kính thưa các cụ cao niên và toàn thể hội viên, Hội NCT xã nhà tổ chức  tuyên truyền kỷ niệm truyền thống 27 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/ 1995 -10/5/2022) trong bối cảnh cả thế giới có nhiều biến động về quân sự, chính trị, đặc biệt là tội phạm về an ninh mạng, Bên cạnh đó là các bệnh dịch hoành hành, như bệnh dịch tả lợn châu phi, bệnh viêm da nổi cục ở đàn châu bò bệnh dịch ( COVID- 19) trên người, Nó không ít ảnh hưởng tới tình hình kinh tế, chính trị của Việt nam nói chung, xã nhà nói riêng, Nhưng chúng ta hoàn toàn tiên tưởng vào sự tài tình của Đảng bằng mọi con đường như ngoại giao thân thiện để bảo vệ Tổ Quốc. Tin tưởng vào sự điều hành, sự chỉ đạo sát sao của Đảng, chính phủ.Tiên tưởng vào đội ngũ y bác sỹ trong cả nước sự đồng lòng của nhân dân, xẽ và làm tốt đẩy lùi bệnh dịch một cách nhanh nhất, Để tiếp tục phát triển kinh tế, chính trị xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

Hội NCT xã Tuy Lộc không ngừng tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị Nghị Quyết của Đảng, điều lệ của Hội NCT, thực sự là cây cao bóng cả như lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh“ Tuổi cao chí càng cao”  tiếp tục lập thành tích chào mừng Đại Hội Đảng bộ xã Tuy Lộc và huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ (2020- 2025). Nhân diệp Kỷ niệm truyền thống  ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/ 1995 -10/5/2022) năm nay, Hội NCT xã Tuy Lộc gửi tới Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội thành công, đồng thời thường xuyên quan tâm tạo điều kiện để Hội NCT hoàn thành tốt nhiệm vụ.

BCH - HỘI NGƯỜI CAO TUỔI

XÃ TUY LỘC