HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ TUY LỘC Tổng kết Hoạt động công tác Hội và hoạt động quỹ TYM năm 2022; Nhiệm vụ giải pháp năm 2023

Hội nghị tổng kết công tác hội Phụ nữ năm 2022; Nhiệm vụ giải pháp năm 2023

Thời gian: 13 giờ ngày 20 tháng 12 năm 2022

Địa điểm: Nhà Văn hoá xã Tuy Lộc

Thành phần hội nghị: Thường trực Đảng uỷ; HĐND; UBND; UBMTTQ; Bí thư; trưởng thôn; và các hội viên xuất sắc đại diện của 6 chi hội trong toàn xã.

Nội dung hội nghị:

I. Đánh giá kết quả hoạt động trong năm 2022.

II. nhiệm vụ giải pháp năm 2023

Hội LHPN xã Tuy lộc xây dựng các mục tiêu phấn đấu năm 2023 như sau:

I. Chỉ tiêu cụ thể:

- 100 % cán bộ, 85 % hội viên phụ nữ thực hiện tốt các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc tổ chức thực hiện 2 cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và “ Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trong, trung hậu , đảm đang” .

- Phấn đấu năm 2023 ; 100 % hội viên có thẻ BHYT.

- Ra mắt 02 mô hình nhà sạch vườn đẹp, ở chi hội phụ nữ Thôn Cách và chi hội Phụ nữ Thôn Đồng Tiến.

- Phấn đấu kết nạp được 45 Hội viên trở lên.

- 100 % tổ hoạt động có hiệu quả về quản lý tốt nguồn vốn vay của NHCSXH, NHNN và hoạt động quỹ Tim.

- Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023.

- Phấn đấu bình quân nâng nức quỹ hội; 1.400.000 đồng/ hội viên.

- 6/6 chi hội hoàn thành tốt, hội LHPN hoàn thành xuất sắc năm 2023.

* Đối với tổ chức TYM

- Duy trì số thành viên ở các cụm cũ, hạn chế thành viên ra cụm. Đưa tổng số thành viên đến cuối năm 2023 lên 120 chị, đạt bình quân tối thiểu 30 chị/1 cụm.

- Phát vốn: 2 tỉ đồng.

- Huy động 100% chị em tham gia gửi tiết kiệm với số dư tiết kiệm 500 triệu đồng

-Tổ chức các hoạt động cộng đồng theo kế hoạch.

- Tổ chức đánh giá thi đua, tổng kết công tác Hội, TYM năm 2023.

II. Nhiệm vụ và giải pháp:

Tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền , vận động, cán bộ hội viên hưởng ứng phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống vật chất tinh thần, nhu cầu nguyện vọng của hội viên phụ nữ, làm tốt công tác tham mưu, đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp cho phụ nữ.

Triển khai sâu rộng cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” xây dựng đới sống văn hóa gắn với xây dựng NTM.

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền hoạt động “ An toàn cho phụ nữ và trẻ em” hội đã phối hợp với nhà trường tuyên truyền kiến thức pháp luật,  phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt đối với trẻ em gái . xây dựng kế hoạch ra mắt các mô hình.

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động con em hội vieenjtham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự , thăm hỏi tặng quà cho các con em hội viên tham gia nhập ngũ.

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Xây dựng quỹ mái ấm tình thương” rà soát các hội viên khó khăn , ốm đau bệnh tật nặng, hỗ trợ thăm hỏi từ 3 đến 5 hội viên.

Đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động gia đình hội viên mua thẻ BHYT,  đạt 100 % , BHXH đạt 80 %, thường xuyên cập nhật thông tin của những người mua BHYT theo kênh của hội.

Vận đông, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường.

Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, các nghành, các cấp trong phát triển kinh tế bằng nhiều hoạt động . Tạo việc làm, mở rộng các mô hình dịch vụ .

Tăng cường kiểm tra giám sát, nâng cao chất lượng tín chấp với NHCSXH tăng dư nơ, quản lý chặt chẽ các nguồn vốn vay trong hệ thống hội. Vốn vay NHCSXH không để nợ qua shanj phát sinh, và hộ sử sụng vốn vay sai mục đích.

Tiếp tục đấu mối với hộ chị Nguyễn Thị Lý đi khỏi địa phương để thu nợ cho hội, ngân hàng và quỹ Tim.

Đẩy mạnh hoạt động quỹ Tim phát triển thêm thành viên mới tham gia.

Tuyên truyền , vận động phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, hướng dẫn kỹ năng, hỗ trợ hội viên phụ nữ phòng chống thiên thai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Duy trì và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường,6/6 chi hội tiếp tục đăng ký đoạn đường phụ nữ tự quản , nhân rộng mô hình đường hoa ở khu dân cư.

Phát huy có hiệu quả các mô hình “ 5 không , 3 sạch” xây dựng NTM , chi hội phụ nữ tự quản về VSATTP và các câu lạc bộ dân vũ thể thao.

3.Xây dựng tổ chức hội vững mạnh , tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát , phản biện xã hội.

*Xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Đổi mới nội dung và các phương thức hoạt động, vận động, kết nập hội viên, nâng tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt đạt 83 %.

Phân công Ủy viên BCH phụ trách chi hội, thường xuyên về chi hội, giành thời gian về tham gia sinh hoạt cùng chi hội ít nhất 1 kỳ trong năm.

Chỉ đạo các chi hội quản lý chặt chẽ các nguồn vốn, quỹ đảm bảo nghuyên tắc về tài chính , 6/6 chi hội thực hiện tốt các cuộc vận động do hội phát động và thu hôi phí đảm bảo chỉ tiêu.

*Tham gia xây dựng Đảng , xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát và phản biện xã hội.

Thực hiện tốt quy chế giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218- QĐ/TU của Bộ chính trị, tham gia giám sát, và làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở.

Làm tốt công tác tuyên truyền,vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt Nghị Quyết Đại hội Phụ Đảng các cấp.

Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn xã về công tác an ninh chính trị.

Từ những kết quả đạt được về nhiệm vụ công tác hội phong trào phụ nữ, hoạt động TYM   năm 2022, là thành tích đáng tự hào. Sự khởi sắc chúng ta sẽ có nhiều thuận lợi, đồng thời cũng không ít những khó khăn . Song với vai trò vị trí hiện nay, hội phụ nữ chúng ta đoàn kết đồng lòng góp phần cùng địa phương vượt qua mọi thử thách dịch bệnh, thiên tai khắc nghiệt, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương Tuy Lộc ngày càng phát triển. xứng đáng là người phụ nữ trong giai đoạn đổi mới hiện nay “ Tự tin, tự trọng, Trung hậu, đảm đang, tài năng, sáng tạo”.

TM, BCH HỘI PN XÃ

MAI THỊ LEN