Trường Tiểu học Tuy Lộc tổ chức tổng kết năm học 2022 – 2023

I. QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 - 2023

Năm học 2022 - 2023 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc nhiệm kỳ 2020 - 2025; năm học thứ 3 thực hiện đổi mới Chương trình GDPT 2018 thay SGK mới (đối với lớp 3); năm học tiếp theo thực hiện NQ 29 của BCH TW Đảng (Lần thứ 8 - Khoá XI) “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy - cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “XD trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cùng với sự hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT, sự lãnh đạo của Đảng uỷ, quan tâm, hỗ trợ của HĐND, UBND, ủng hộ tích cực của các tổ chức đoàn thể, nhân dân và phụ huynh học sinh trong toàn xã Tuy Lộc, nỗ lực cố gắng của thầy và trò trong trường. Năm học 2022 - 2023 Trường Tiểu học Tuy Lộc đã đạt được những kết quả sau:

+ HS đạt "Danh hiệu học sinh Xuất sắc/HTXS nhiệm vụ": 75 em

+ HS đạt "Danh hiệu học sinh Tiêu biểu/vượt bậc": 53 em

- Học sinh đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ": 80 em.

100% các lớp tham gia tốt các phong trào thi đua và cuối năm học 4/10 lớp (lớp 1A, 3A, 3B, 4B) được đánh giá đạt lớp tiên tiến.       - Học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học: 73/73 đạt 100%

Toàn cảnh học sinh buổi lễ tổng kết năm học 2022- 2023

II. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2023 - 2024

1. Những nhiệm vụ trọng tâm.

- Tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của Ngành ; thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các cuộc vận động và phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực’’. Tạo sự chuyển biến về nền nếp, kỷ cương trường học, nâng cao chất lượng giáo dục.

- Tiếp tục thực hiện đổi mới PPDH, đổi mới công tác chỉ đạo nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục. Thực hiện có hiệu quả đổi mới chương trình sách giáo khoa mới.

- Tăng cường tham mưu với Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đầu tư xây dựng CSVC trường học.

- Củng cố thành tựu phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi một cách vững chắc và xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn QG, Kiểm định chất lượng, Thư viện chuẩn.

- Đổi mới mục tiêu phương pháp bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ giáo viên và cán bộ quản lý. Thực hiện tốt đổi mới Chương trình GDPT 2018, thay SGK mới đối với Lớp 4.

2. Các chỉ tiêu phấn đấu.

Hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi.

100% giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn. 100% đội ngũ giáo viên đổi mới về phương pháp dạy học, 100% CBGV ứng dụng CNTT vào dạy học đáp ứng nhu cầu giáo dục hiện nay.

Triển khai, thực hiện tốt đổi mới Chương trình GDPT 2018, thay SGK mới theo lộ trình (năm học 2023 - 2024 cho lớp 1,2,3 và lớp 4).

- Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu học sinh lên lớp đạt 100%. Tăng cường bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, bồi dưỡng các Câu lạc bộ để đạt kết quả tốt năm học 2023 - 2024.

- Phấn đấu là đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Người đăng Tin: Trương Thị Liên